Cách khắc phục camera hồng ngoại không hoạt động

Cách khắc phục camera hồng ngoại không hoạt động

Khi bạn mua một camera an ninh hồng ngoại để xem nhà hoặc doanh nghiệp của bạn trong ngày và vào ban đêm, bạn cần nó để làm việc như mong đợi. Cho phép có một cái nhìn tại một số các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất và một vài trong số các kỹ thuật xử lý sự cố, bạn có thể thử nếu máy ảnh của bạn hoạt động kém hoặc không gì cả.

cach khac phuc camera hong ngoai khong hoat dong
Camera quan sát. (Ảnh minh họa)

Camera đang hoạt động.

Trước khi đi vào xử lý sự cố, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng camera phù hợp với ứng dụng của bạn. Nhiều lần, chúng ta thấy các camera đã được cài đặt đơn giản là không có khả năng cung cấp hiệu suất tối chất lượng.
 
Mua một camera quan sát với ống kính bên phải, độ phân giải thích hợp, và đủ năng lượng hồng ngoại để chiếu sáng khu vực được bảo hiểm, trong bóng tối tinh khiết, đó là mối quan tâm hàng đầu của bạn.

Ống kính camera.

Hãy xem chúng tôi  hướng ống kính camera an ninh  để đảm bảo bạn chọn một ống kính phù hợp, để quan sát được hết các khu vực bạn cần theo dõi, giám sát. Bạn cần quan tâm khả năng quan sát ở mức tối thiểu và tối đa chiều dài và độ rộng của camera trước khi chọn mua.

Khoảng cách chiếu sáng hồng ngoại

Sau khi bạn đã chọn được camera  thích hợp và camera có thể hoạt động tốt trong khi vực bạn cần quan sát, các đặc điểm kỹ thuật quan trọng tiếp theo là phạm vi chiếu sáng hồng ngoại. Mỗi camera đều có một đặc điểm kỹ thuật này, đó là khoảng cách xa đèn LED hồng ngoại của camera có thể chiếu sáng xa tới mức nào.

Chất lượng Camera

Với một camera có chất lượng lượng tốt, bạn có thể nhận ra được khuôn mặt và các tính năng vật lý trên video, nếu caemra không có những tính năng đó thì tốt nhất bạn nên thay camera có chất lượng tốt hơn để sử dụng.

Độ phân giải camera Analog VS Digital Security

Nếu hệ thống của bạn là tương tự , hãy chắc chắn rằng số lượng các dòng TV (TVL) trên camera có ý nghĩa cho các ứng dụng. Độ phân giải thấp hơn, chẳng hạn như 480TVL, có thể là tốt cho tầm ngắn như trong nhà, nhưng đối với camera bao gồm các khu vực lớn, nơi bạn có thể cần độ phân giải cao hơn để làm cho ra khuôn mặt, vv, tìm kiếm ít nhất 600TVL và thử nghiệm nó. Nếu đó là không đủ tốt, gửi nó trở lại và có được một cái gì đó tốt hơn. Chúng ta đang nói về sự an toàn và đồ đạc của bạn.
 
Đối với các hệ thống camera an ninh IP , bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải lên khá một chút cho một video ấn tượng rằng sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất tuyệt đối để xác định tội phạm cả  ngày lẫn đêm.

Không nhìn thấy rõ vào ban đêm

Nếu camera của bạn không được chiếu sáng khu vực đó đã được giới thiệu cho bạn là có khả năng, và bạn đã xác nhận rằng các đèn LED hồng ngoại là vào ban đêm, bạn cần phải liên hệ với nhà cung cấp của bạn, hoặc nhà sản xuất. Cho dù các đèn LED được làm việc hay nó chỉ là một camera giá rẻ, bạn không cần phải lãng phí thêm thời gian khắc phục sự cố đó. Hãy hỏi nhà cung cấp của bạn cho một chất thay thế cao hơn, hoặc kiểm tra các cửa hàng khác.
 

Một cách khác là để bổ sung  đèn chiếu sáng hồng ngoại độc lập với máy ảnh. Các đơn vị này được xây dựng dành riêng để cung cấp ánh sáng cho camera an ninh vào ban đêm, và khá phổ biến để nâng cấp camera cũ để được hồng ngoại.

 

(Sưu tầm)

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT TIN HỌC HOÀNG KIM. Điệnthoại: (08)38150333 Fax: (08)38143807 Hotline :0909901333.