Camera giám sát nên lắp đặt ở những vị trí nào?

Camera giám sát an ninh được lắp đặt là một việc làm tương đối quan trọng, nhất là ở trong các cửa hàng mua sắm, công ty, doanh nghiệp…

Tuy nhiên, khi lắp đặt camera giám sát, bạn cũng cần lưu ý phải lắp đặt ở các vị trí phù hợp để đảm bảo được chất lượng hình ảnh cũng như yêu cầu giám sát an ninh.

Thông thường, các vị trí mà bạn nên lắp đặt camera giám sát bao gồm:

1. Camera giám sát nên đặt ở vị trí cao nhất của không gian

Một trong những nơi đặt hệ thống camera quan sát tốt nhất là ở vị trí trên cao áp sát với trần phòng và hướng về phía trước cửa (đối với các sản phẩm camera không có chế độ quay 360 độ). Đây là vị trí tốt nhất để lắp đặt camera giám sát. Điều này sẽ cho phép bạn quan sát toàn bộ không gian phía trước, giúp dễ dàng nhận biết được những hoạt động ra vào tại cửa hàng, ngôi nhà, văn phòng…

2. Camera giám sát lắp đặt ở phía sau hoặc hai bên hông nhà

Việc lắp đặt camera giám sát ở những vi trí này không chỉ mang đến cho bạn những hình ảnh giám sát tổng thể mà nó còn là điều hết sức cần thiết khi bạn trang bị một hệ thống an ninh, bởi kẻ trộm thường cố đột nhập vào từ cửa sau hoặc hai bên thông qua cửa sổ hoặc ống thông gió.

3. Camera giám sát được đặt ở các phòng

Ngoài vị trí phòng khách, bạn cũng nên lắp đặt camera quan sát ở các phòng có chứa nhiều đồ dùng giá trị như phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng đựng đồ tư trang.