HỆ THỐNG NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

 

[Hoàng Kim Group] HỆ THỐNG NHẬN DẠNG KHUÔN MẶT

Mô tả:
        Nhận dạng khuôn mặt là 1 trong các phương pháp nhận dạng sinh trắc học (Biometric), sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân để nhận dạng.
Mỗi người có một đặc điểm sinh học duy nhất. Dữ liệu sinh trắc học của từng cá nhân với đặc điểm khuôn mặt, ảnh chụp võng mạc, giọng nói sẽ được kết hợp với nhau bằng phần mềm để tạo ra mật khẩu dành cho những giao dịch điện tử, phương thức đó là "công nghệ sinh trắc đa nhân tố". Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi từ việc lăn tay trên mực và lưu trữ trên giấy sang chụp ảnh trên camera độ nét cao và lưu trữ kỹ thuật số.
Cũng như dấu vân tay, công nghệ nhận dạng khuôn mặt được dùng rất phổ biến. Các tổ chức thực thi pháp luật và nhiều tổ chức khác đang xây dựng cơ sở dữ liệu để tận dụng các tiến bộ gần đây của công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Để nhận dạng khuôn mặt thành công, hệ thống cần một hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Camera có độ phân giải cao là 1 thành phần quan trọng của hệ thống, kết hợp với các phần mềm  trích xuất ra các dữ liệu sinh trắc từ khuôn mặt để nhận dạng người.
Đặc điểm:

 Phương pháp nhận dạng không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi kiểu tóc hay có các thương tích nhỏ trên vùng mặt.
 Hệ thống cho phép nhận dạng khuôn mặt với tốc độ cao. Tốc độ nhận dạng phụ thuộc vào yêu cầu về độ chính xác của phép nhận dạng và có thể thay đổi từ 500ms ~ 2s.
 Trong các trường hợp không yêu cầu tính chính xác quá cao, hệ thống cho phép nhận dạng cả nhóm người, thậm chí đang di chuyển với tốc độ thấp dưới 5km/h.

Ứng dụng:

 Kiểm soát, ghi tên các đối tượng qua cổng kiểm soát.
 Cảnh báo các đối tượng trong danh sách đen.
 Chấm công tự động không cần lăn tay, quẹt thẻ.
Các hệ thống Access Control dùng khuôn mặt