ĐỘT PHÁ CÔNG NGHỆ TRONG HỆ THỐNG LƯU TRỮ CAMERA GIÁM SÁT
Với nhu cầu giám sát an ninh ngày càng cao, hệ thống camera giám sát ngày càng phát triển. Theo Nghiên cứu thị trường của Transparency Market Research thị trường camera giám sát sẽ đạt 48.32 tỉ USD vào năm 2020 với mức tăng trưởng hằng năm 18.1%.

Hệ thống camera giám sát đã bùng nổ từ những nơi có yêu cầu bảo mật cao như: Ngân Hàng, Sân bay… Ngày nay đã nhiều ứng dụng cho giám sát giao thông, giám sát an ninh tại các doanh nghiệp, cơ qua hành chính.đến giám sát ở những hộ gia đình.

Ổ cứng dành cho Camera quan sát cần những đặc điểm gì?

Trước đây Camera quan sát sử dụng công nghệ Analog với chất lượng hình ảnh không cao và khoảng cách truyền ngắn. Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển hàng loạt các nghệ mới ra đời như: HD- SDI, HDCVI, AHD đến công nghệ IP cho hình ảnh chất lượng cao HD.

Với sự phát triển mạnh mẽ camera giám sát, sự ra đời và sự cạnh tranh gay gắt của các hãng camera, đối với dòng camera cao cấp có: Axis, Sony, Bosh, Samsung, dòng cấp trung có: Questesk, Vantech,VDTech..đến những dòng giá rẻ của Trung Quốc, Đài Loan.Giá thành ngày càng giảm Nếu trước đây chủ yếu camera giám sát chỉ được ứng dụng tại những nơi có yêu cầu giám sát an ninh cao như: Ngân hàng, hàng không, công an.. nay chi phí chỉ cần bỏ ra 5-10 triệu đồng , một gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã có thể trang bị cho mình một hệ thống camera giám sát, gồm camera, đầu ghi hình, ổ cứng lưu trữ cùng giải pháp truy cập và theo dõi qua mạng

Yều cầu của Ổ cứng camera giám sát?

  • Camera Hoạt động liên tục 24/7 nên Ổ cứng phải đảm bảo hoạt động tốt trong điều kiện liên tục 24/7
  • Nhiệm vụ ghi chiếm đa số so với nhiệm vụ đọc .
  • Do hoạt động liên tục 24/7/365 nên Ổ cứng sẽ nóng hơn nhiêu so với hoạt động của Ổ cứng thông thường phải giảm tối đa hiệu năng.
  • Phải giảm thiểu tối đa việc mất hình ảnh .
  • Nhiều camera hoạt động cùng lúc với chất lượng hình ảnh HD

Như vậy ổ cứng được thiết kế cho các máy tính thông thường sẽ không đủ độ bền bỉ và ổn định để hoạt động trong điều kiện trên. Khi phải chịu áp lực hoạt động liên tục, nhiệt độ tăng cao, ổ cứng hoàn toàn có thể rơi vào tình trạng thiếu ổn định, không thể lưu trữ hết tất cả dữ liệu từ hệ thống camera.

Được thiết kế dành riêng cho các hệ thống giám sát, ổ cứng WD Purple của hãng Western Digital được Western Digtial Việt Nam giới thiệu tại thị trường Việt Nam năm 2013, ổ cứng WD Purple được tối ưu cho hệ thống camera giám sát với khả năng hoạt động liên tục 24×7, ổn định trong nhiều môi trường khác nhau.

Ổ cứng dành cho Camera quan sát cần những đặc điểm gì?

Trong thử nghiệm của Tom’s Hardware, ổ WD Purple có mức tiêu thụ điện ít hơn đến 30% so với ổ cứng 7200 RPM của các đối thủ cạnh tranh. Thí nghiệm này cũng chỉ ra rằng ở nhiệt độ trung bình dưới 55 độ C, tuổi thọ của ổ cứng giám sát tăng gấp 3 lần so với các ổ cứng giám sát hoạt động liên tục với nhiệt độ trung bình 70 độ C.

Ổ cứng dành cho Camera quan sát cần những đặc điểm gì?

Ổ cứng WD Purple chuyên dụng cho hệ thống camera giám sát:
– Thiết kế chuyên dụng cho hệ thống giám sát, tương thích với nhiều dòng thiết bị ghi hình số, camera chuẩn HD, hoạt động bên bỉ , ổn định và liên tục 24/7.
– Công nghệ AllFrame tối ưu hóa hiệu năng: công nghệ độc quyền AllFrame giảm thiểu hiện tượng vỡ hạt mất hình và hỗ trợ đến 32 camera HD.
– Sử dụng năng lượng hiệu quả: điện năng tiêu thụ thấp là tiêu chí hàng đầu rất quan trọng với hệ thống giám sát 24/7. Công nghệ độc quyền IntelliSeekTM tăng tốc độ tìm kiếm hạn chế tiếng ồn và độ rung giảm thiểu rủi ro trong việc lưu trữ dữ liệu ghi hình số.

Bảng so sánh những tính năng cơ bản của ổ cứng WD Purple với những ổ cứng thông thường để bàn

So sánh các ứng dụng
cơ bản
WD Dành riêng cho giám sát

 

Ổ cứng dành cho Camera quan sát cần những đặc điểm gì?
Dành Riêng cho máy tính để bàn

 

Ổ cứng dành cho Camera quan sát cần những đặc điểm gì?
Thời gian hoạt động 24/7 4 -10 giờ hoạt động mỗi ngày
Tỷ lệ đọc/ghi 20% Đọc/80% Ghi 64% Đọc/36% Ghi
Số lượng ổ cứng hỗ trợ Lên đến 8 ổ cứng Theo chuẩn là 1 có thể là 2
Nhiệt độ môi trường hoạt động 25 – 50oC 25 – 45oC
Mức hoạt động của Ổ Cứng 0 – 65oC 0 – 60oC
Hỗ trợ streaming Không
Hỗ trợ RAID Không
Tính năng đặc biệt dành cho giám sát Có công nghệ AllFrameTM giảm thiểu lỗi và mất khung hình đảm bảo xem lại hình ảnh một cách trôi chảy nhất Không