Trợ thủ đắc lực của lực lượng công an nhân dân

Lực lượng an ninh TP HCM giám sát từ hệ thống camera

Vào dịp cuối năm, tình trạng trộm cắp diễn ra khá phức tạp ở các chợ trung tâm thành phố. Lợi dụng lúc chợ đông, người dân chen lấn mua sắm và mất cảnh giác, các đối tượng móc túi sẽ ra tay bất cứ lúc nào…
Theo lệ thường, ở những nơi tập trung đông đúc người dân đổ về vui chơi dịp tết là có bóng dáng của đội quân “hai ngón” đến hành nghề. Các đối tượng này ăn mặc chải chuốt gọn gàng, hòa vào dòng người đang chen lấn, xô đẩy ở các khu vui chơi và "trổ tài" trộm cắp.
Trên thực tế, trong thời điểm gần đây trên địa bàn TP HCM nói riêng và trên cả nước nói chung vào thời gian cận tết nguyên đán là một cơ hội tốt nhất tron năm để bọn chúng ra tay trộm cắp, cướp giật. Thế nhưng "Vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn", theo thống kê cho thấy công tác tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự của các lực lượng chức ăn, an ninh đã ngày một tăng cao. Một trong những biện pháp được áp dụng hàng đầu đó chính là trang bị hệ thống 
camera quan sat tại các khu chợ, bến xe, những nơi tập chung đông người, nhằm hạn chế và phát hiện tội phạm, phục vụ tốt công tác điều tra hung thủ, sơm đưa những kẻ giang manh sớm đưa ra pháp luật.

Tại TP HCM, công tác triển khai lắp đặt camera quan sat, giám sát an ninh đã được hoàn tất và đưa vào khai thác hiệu quả, bên cạnh đó một số khu vực trọng điểm cũng đã được các đội tuần tra bảo vệ làm việc 24/24, nhất là vào thời điểm cận tết.

Một trong những khuyến cáo hàng đầu được đặc ra ở đây là mọi người dân hãy tự ý thức bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của chính mính, trong những điều kiện có thể, người dân nên đầu tư lắp đặt hệ thống an ninh, báo động chống trộm...Từ đó tạo thêm bề dày an ninh rào chắn ngăn chặn đạo chích hoành hành. Hãy tự bảo vệ lấy mình trước khi quá trễ .