Ứng dụng camera phục vụ chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn

Theo Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, khi nhận tin báo cháy hoặc cứu hộ - cứu nạn, trung tâm điều khiển từ sở sẽ phối hợp với kênh VOV giao thông điều khiển camera lắp đặt trên các tòa nhà cao tầng và những giao lộ theo dõi quá trình di chuyển của các phương tiện chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn để có thể điều hành, chỉ huy chữa cháy, cứu hộ - cứu nạn kịp thời.
 
Thiếu tướng Trần Triều Dương - giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM - cho biết hiện sở đã ứng dụng hệ thống bản đồ số để xác định điểm cháy và dẫn đường ngắn nhất cho xe chữa cháy tới hiện trường. Sắp tới sẽ triển khai gắn thiết bị định vị GPS cho các phương tiện chữa cháy.
 
* Tại cuộc làm việc với Sở GTVT Hà Nội ngày 18-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng hạ tầng giao thông thủ đô còn yếu kém, không đáp ứng được nhu cầu giao thông thực tế, phương tiện giao thông công cộng chậm được đầu tư là nguyên nhân của tình trạng ùn tắc giao thông. Công tác quản lý, điều hành giao thông còn hạn chế cũng làm giao thông thêm lộn xộn.
 
Trước tình trạng xe cá nhân tăng nhanh chóng, ông Thảo chỉ đạo Sở GTVT phải xây dựng đề án kiểm soát sự gia tăng của xe cá nhân khi lượng ôtô đăng ký mới đang ngày càng gia tăng.
 
N.TRIỀU - T.PHÙNG - X.LONG